Matsveinar matreiða alla rétti sem í boði eru í eldhúsum á minni fiski og flutningaskipum og í litlum mötuneytum. Matsveinar þjóna fólki sem borðar hjá þeim daglega, skipuleggja matseðla og matreiða jafnvel sérstaklega fyrir þá sem haldnir eru fæðuofnæmi eða óþoli.

Helstu verkefni
  • annast innkaup á hráefni og öðrum vörum fyrir eldhús
  • taka á móti og meðhöndla hráefni
  • semja matseðla með hliðsjón af hollustu og næringargildi
  • matreiða og vinna eftir uppskriftum
  • þjóna fólki til borðs
Hæfnikröfur

Matsveinn þarf að geta gert áætlanir um innkaup til lengri og skemmri tíma, kunna að setja saman matseðla, geta matreitt allan algengan heimilismat með hliðsjón af hollustu og næringargildi og framreitt matinn á smekklegan hátt. Einnig er mikilvægt að kunna að elda helstu skyndirétti auk þess að geta útbúið hátíðarétti og dúkað borð miðað við hin ýmsu tækifæri.

Matvæla- og veitingafélag Íslands

Nám

Nám matsveins er tveggja anna nám á framhaldsskólastigi að lokinni sex mánaða starfsþjálfun. Námið er í boði í Menntaskólanum í Kópavogi auk þess sem grunnnám matvælagreina er í boði við Verkmenntaskólann á Akureyri. Raunfærnimat hefur farið fram og/eða kann að vera í boði.

Matartækni
Matsveinanám
Ekki fyrir þig?

Skoðaðu aðra valmöguleika

Tengd störf

blank

Bakari

blank

Gæðaeftirlitsmaður

blank

Kjötskurðarmaður

blank

Matartæknir

blank

Matvælafræðingur

blank

Mjólkurfræðingur

blank

Næringarfræðingur

blank

Slátrari

Náms- og starfsráðgjafar hjálpa til við upplýsingaleit og aðstoða að finna leiðir til að bæta færni í námi og efla í starfi.

Um er að ræða ráðgjafa símenntunarmiðstöðva, háskóla, á vegum fagráða eða sérfróða um raunfærnimat.

Umsjón og ritstjórn:
Arnar Þorsteinsson fyrir

Náms- og starfsráðgjöf