Næringarfræðingar sinna rannsóknum í næringarfræði og vöruþróun auk þess að ráðleggja um mataræði. Í starfinu felst meðal annars að ráðleggja heilbrigðisyfirvöldum, matvælaframleiðendum, einstaklingum og félagasamtökum um ýmislegt sem varðar áhrif mataræðis á heilsu fólks. Næringarfræðingar eru löggilt heilbrigðisstétt.

Næringarráðgjafar geta sérhæft sig á ýmsum sviðum, svo sem í kennslu eða á sviði lífefna- og lífeðlisfræði, matvælafræði og næringarráðgjafar. Í starfi sem næringarfræðingur gætirðu starfað hjá einkafyrirtæki eða opinberri stofnun við almenna ráðgjöf, rannsóknir, eftirlit eða kennslu.

Helstu verkefni
  • rannsóknir á neysluvenjum, næringarþörf og næringarástandi
  • athuganir á áhrifum einstakra næringarefna á líkamsstarfsemi
  • efnagreining matvæla með tilliti til næringar- og aukaefna
  • gerð og endurskoðun reglugerða er snerta matvæli
  • ráðgjöf um æskilegt mataræði, næringu og hollustuhætti
Hæfnikröfur

Næringarfræðingar fá starfsleyfi frá landlækni og er krafist meistaragráðu í næringarfræði. Næringarfræðingur þarf að geta borið ábyrgð á þeim forvörnum og ráðgjöf sem veitt er auk þess sem mikilvægt er að þekkja faglegar takmarkanir og virða þagnarskyldu þegar við á.

Matvæla- og næringarfræðafélag Íslands

Nám

Næringarfræði er kennd við matvæla- og næringarfræðideild Háskóla Íslands. Nám til BS – gráðu tekur þrjú ár en löggilt starfsheiti næringarfræðings krefst meistaragráðu.

Næringarfræði
Ekki fyrir þig?

Skoðaðu aðra valmöguleika

Tengd störf

blank

Augnlæknir

blank

Geislafræðingur

blank

Læknir

blank

Lífeindafræðingur

blank

Lyfjafræðingur

blank

Tannlæknir

Náms- og starfsráðgjafar hjálpa til við upplýsingaleit og aðstoða að finna leiðir til að bæta færni í námi og efla í starfi.

Um er að ræða ráðgjafa símenntunarmiðstöðva, háskóla, á vegum fagráða eða sérfróða um raunfærnimat.

Umsjón og ritstjórn:
Arnar Þorsteinsson fyrir

Náms- og starfsráðgjöf