STARF

Starfsfólk í eldhúsum gisti- og veitingahúsa sinnir ýmsum störfum við matseld ásamt undirbúningi og frágangi undir umsjón faglærðra starfsmanna.

Sem starfsmaður í eldhúsi vinnurðu gjarnan vaktavinnu, miðlar upplýsingum á milli vaktastarfsmanna og vinnur undir umsjón faglærðra starfsmanna.

Helstu verkefni
  • aðstoð við matseld og framsetningu
  • aðstoð við innkaup, birgðaumsjón og vörumóttöku
  • frágangur og geymsla á matvælum
  • uppvask og þrif á húsnæði og tækjum
Hæfnikröfur

Starfsmaður í eldhúsi þarf að geta unnið sjálfstætt eftir fyrirfram gefnu skipulagi og fyrirmælum. Mikilvægt er að fara eftir þeim hreinlætiskröfum sem gerðar eru og þekkja vel til þeirra verkfæra og efna sem unnið er með.

Nám

Ekki er gerð formleg krafa um menntun í starfinu en ýmis starfstengd námskeið kunna að vera í boði svo sem í tengslum við Menntaskólann í Kópavogi eða Mími – símenntun.

Ekki fyrir þig?

Skoðaðu aðra valmöguleika

Tengd störf

Gæðaeftirlitsmaður

blank

Kjötskurðarmaður

blank

Matvælafræðingur

blank

Mjólkurfræðingur

blank

Næringarfræðingur

blank

Slátrari

Náms- og starfsráðgjafar hjálpa til við upplýsingaleit og aðstoða að finna leiðir til að bæta færni í námi og efla í starfi.

Um er að ræða ráðgjafa símenntunarmiðstöðva, háskóla, á vegum fagráða eða sérfróða um raunfærnimat.

Umsjón og ritstjórn:
Arnar Þorsteinsson fyrir

Náms- og starfsráðgjöf