STARF

Starf í veitingasal

Starfsfólk í veitingasal gisti- og veitingahúsa tekur við pöntunum gesta og þjónar til borðs.

Sem starfsmaður í veitingasal vinnurðu gjarnan vaktavinnu, miðlar upplýsingum á milli vaktastarfsmanna og vinnur undir umsjón faglærðra starfsmanna.

Helstu verkefni
  • taka við borðapöntunum
  • undirbúa matsal fyrir komu gesta og ganga frá í lokin
  • taka á móti gestum og veita upplýsingar
  • taka á móti pöntunum af matseðli
  • leggja á borð og bera fram mat og drykk
  • taka á móti greiðslu
Hæfnikröfur

Starfsmaður í veitingasal þarf að eiga auðvelt með samskipti og hafa þekkingu á þeirri vöru og þjónustu sem í boði er. Mikilvægt er að geta miðlað upplýsingum á skýran og hnitmiðaðan hátt auk þess sem þekking á erlendum tungumálum er æskileg.

Nám

Ekki er gerð formleg krafa um menntun í starfinu en ýmis starfstengd námskeið kunna að vera í boði svo sem í tengslum við Menntaskólann í Kópavogi eða Mími – símenntun.

Ekki fyrir þig?

Skoðaðu aðra valmöguleika

Tengd störf

Bakari

blank

Barþjónn

blank

Dyravörður

blank

Framreiðslumaður

blank

Gæðaeftirlitsmaður

blank

Kaffibarþjónn

blank

Kjötiðnaðarmaður

blank

Kjötskurðarmaður

Náms- og starfsráðgjafar hjálpa til við upplýsingaleit og aðstoða að finna leiðir til að bæta færni í námi og efla í starfi.

Um er að ræða ráðgjafa símenntunarmiðstöðva, háskóla, á vegum fagráða eða sérfróða um raunfærnimat.

Umsjón og ritstjórn:
Arnar Þorsteinsson fyrir

Náms- og starfsráðgjöf