Bakaraiðn er nám á framhaldsskólastigi. Í náminu felst meðal annars að auka færni og þekkingu á vinnu bakara með vélar, tæki, hráefni, vinnsluaðferðir og hreinlæti. Möguleiki er að fá færni sem aflað er á vinnumarkaði metna.

Bakaraiðn er löggilt iðngrein. Meðalnámstími er fjögur ár að meðtalinni starfsþjálfun þar sem fylgt er rafrænni ferilbók sem heldur utan um framvindu vinnustaðanámsins.

Kröfur

Umsækjendur þurfa að hafa lokið skyldunámi í samræmi við Aðalnámskrá grunnskóla, sjá nánar á heimasíðu skólans.

Nám í bakaraiðn hefur verið lánshæft hjá Menntasjóði námsmanna. Fag- og stéttarfélög veita oft styrki til náms. Fáðu frekari upplýsingar hjá þínu félagi.

Námsskipulag

Bakaraiðn skiptist í almennar bóklegar greinar, sérgreinar og starfsþjálfun. Fyrstu önnina er farið í grunnnám matvæla- og veitingagreina en síðan tekur við meiri sérhæfing. Nemandi gerir námssamning við meistara í faginu þar sem starfsþjálfunin fer fram.

Kennsla

Bakaraiðn er kennd í Menntaskólanum í Kópavogi.

Grunnnám matvæla- og veitingagreina hefur einnig verið kennt í Verkmenntaskólanum á Akureyri.

Að loknu námi

Að námi og starfsþjálfun lokinni er möguleiki á að fara í sveinspróf sem veitir rétt til starfa í greininni ásamt inngöngu í nám til iðnmeistaraprófs. Einnig er hægt að ljúka viðbótarnámi til stúdentsprófs.

Störf

Ekki þinn tebolli?

Skoðaðu aðra valmöguleika