Matvælafræði er nám á háskólastigi. Í náminu blandast saman raunvísindi og heilbrigðisvísindi með áherslu á lausnir við framleiðslu, vinnslu og þróun matvæla, líftækni, öryggi og nýtingu.

Grunnnámi lýkur með BS gráðu. Námstími er þrjú ár.

Námsvalshjól Háskóla Íslands

Kröfur

Inntökuskilyrði eru stúdentspróf eða sambærilegt nám. Mælt er með að umsækjendur hafi lokið ákveðnum einingafjölda í stærðfræði og raungreinum.

Námið er lánshæft til framfærslu og skólagjalda hjá Menntasjóði námsmanna. Fræðslusjóðir stéttarfélaga veita oft styrki til náms. Fáðu frekari upplýsingar hjá þínu félagi.

Námsskipulag

Nám í matvælafræði er hvort tveggja bóklegt og verklegt þar sem sérstök áhersla er lögð á nýsköpun. Unnið er í nánu í samstarfi við fyrirtæki úr atvinnulífinu með hagnýtum verkefnum, fyrirtækjaheimsóknum og gestafyrirlesurum, innlendum sem erlendum.

Kennsla

Nám í matvælafræði hefur verið kennt innan Matvæla- og næringarfræðideildar Háskóla Íslands, grunnnám til BS -prófs og einnig framhaldsnám til meistaragráðu.

Að loknu námi

Að loknu BS prófi má nota starfsheitið matvælafræðingur þó í dag ljúki flestir matvælafræðingar meistaranámi. Atvinnutækifæri í greininni eru góð en matvælafræðingar vinna ýmist hjá einkafyrirtækjum, sprotafyrirtækjum eða opinberum stofnunum í matvælaiðnaði, líftækni og lyfjaiðnaði.

Ekki þinn tebolli?

Skoðaðu aðra valmöguleika